BÀI TOÁN TĂNG CHẤT LƯỢNG CHO BACKLINK TỪ BLOG 2.0

Nếu ae đang muốn thoát khỏi mê cung link, làm mà vẫn rồi hoặc ko hiệu quả, thì tham khảo hướng đi này của mình xem có phù hợp ko nhé!
Văn mõm hơi quá đà rồi, vào chủ đề chính cho bài viết ngắn gọn thôi.

1. Nguyên nhân đi link blog 2.0 không hiệu quả.
Khá nhiều bạn inbox hỏi nên mình có thể đưa ra 1 số nguyên nhân chủ quan theo mình thấy như sau:
– Thứ nhất: Đi link ko có plan, đặt link vào bài vô tội vạ
– Thứ 2: Viết bài, trỏ link về url seo nhưng ko tổng hợp lại để mang đi index (Việc b đăng bài mà link ko index thì coi như ko làm rồi)
– Thứ 3 (khá quan trọng): Ít ai chăm sóc Blog 2.0 để tăng trust của các blog này lên vì các bạn nghĩ blog này chỉ cần lên bài, trỏ link về là gg sẽ tự lấy link & tăng rank cho URL SEO -> KHÔNG NHÉ!

288672425 133464212687441 4411033939614644632 n

2. Đề xuất phương án chăm sóc, tăng chất lượng backlink từ các Blog 2.0:
– Đăng ký 10 blog 2.0 Dofollow DR cao (đề xuất list:

 • https://sites.google.com/
  https://mystrikingly.com/
  https://blogspot.com/
  https://weebly.com/ 
  https://wix.com/
  http://bravesites.com
  wordpress.com
  https://c.mi.com/
  https://telegra.ph/
  http://blog.udn.com/

– Mỗi blog viết 1 bài liên quan đến chủ đề của URL seo. Các bài viết này trỏ link cho nhau và trong mỗi bài đều đặt 1 link trỏ về URL cần SEO & 1 link trỏ về domain của blog 2.0 đó
LƯU Ý: Hình ảnh có thể gây hiểu nhầm, ý mình là lên plan cho các blog 2.0 này trỏ chéo cho nhau, tạo thành 1 tầng link hỗ trợ rank cho URL SEO

– Bắn link tầng vào domain của blog 2.0 tăng trust cho 2.0 của mình ( Hãy nhớ đây là các blog free, bạn đăng ký, viết bài trên đó thì đối thủ cũng làm được, mình đi link tầng bằng tools cho các blog 2.0 này sẽ là 1 lợi thế so với đối thủ)
– Chăm sóc hàng tháng bằng cách đăng bài lên các blog 2.0 (theo chủ đề của các URL SEO khác chắc là cũng đủ nội dung rồi, mỗi blog 2.0 ở dự án mình thường làm khoảng 5-10 bài là đã đẹp)

3. Lợi ích của việc tăng chất lượng cho các link từ blog 2.0
– Chủ động nguồn link Dofollow ngon, free (tất nhiên là hơi mất tgian và chi phí ban đầu, nhưng 1 bộ ngon thì có thể mang đi đánh nhiều dự án khác)
– Đối thủ khó phát hiện: như đã nói ở trên, hiện tại các tools check khá đắt nên sẽ chủ yếu mng sẽ chỉ check đến backlink của Moneysite mà ko rõ đằng sau các blogspot, wixsite, webflow… của mình có bộ link ntn để có kế hoạch cụ thể vượt được rank của mình.

Hy vọng bài viết mang đến giá trị hữu ích cho ae. Đây là trải nghiệm cá nhân, mình thấy đi link thế này hiệu quả khá tốt cho các dự án. Vẫn mong chờ có duyên với Idol nào chỉ cách lên mỗi bài mà leo top chứ ko đi link nhiều giã tay quá :))

(Theo Hoang Minh – Nghien SEO)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top