Lên TOP Google với Social Entity

Ngày nay, Social Entity là một khái niệm không còn quá mới mẻ như 2, 3 năm về trước. Tuy nhiên để thực hiện được Social Entity đúng cách thì không phải ai cũng làm đúng. Trong bài viết này, Hải An JSC sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về việc làm Social Entity đúng cách với một CaseStudy ở cuối bài viết. 

Len top Google với Social Entity

1.Social Entity là gì?

Để hiểu được Social Entity là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu các khái niệm nền tảng là Mạng xã hội, Entity,  Mối liên kết giữa các mạng xã hội trước khi định nghĩa Social Entity.

 • Mạng xã hội (Social Network): Với hầu hết mọi người, các mạng xã hội  như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Pinterest, About.me… không còn là điều gì đó mới mẻ và quá xa lạ. Ngoài một số mạng xã hội tương đối phổ biến như ví dụ, thì trên thế giới còn có rất nhiều các mạng xã hội khác. Có thể lên tới cả ngàn mạng xã hội khác từ khắp các vùng miền, quốc gia khác nhau.
 • Web 2.0 hay Blog 2.0: Không có 1 định nghĩa nào rõ ràng cho các khái niệm này. Tuy nhiên một số trang Web 2.0 hay Blog 2.0 có thể thấy như Blogspot, Wordpess thì bạn có thể dễ dàng liên tưởng đến khái niệm này hơn.Blogspot và WordPress cung cấp sẵn cho người dùng có thể tạo các trang web đơn giản trên nền tảng của họ với tên miền riêng như (test.blogspot.com, test.wordpress.com..). Blog 2.0 hay Web 2.0 tương tự như một web của doanh nghiệp, nhưng ở một mặt nào đó đơn giản hơn và ít chức năng hơn.
 • Entity (Thực thể): Entity có thể dịch ra là thực thể. Đặc biệt trong Cơ sở dữ liệu phần mềm thì chúng ta có thể hiểu là 1 đối tượng nào đó cụ thể. Trong môi trường Thương mại điện tử thì mỗi một nhãn Thương hiệu như Thegioididong hay Vinamilk, Sunhouse là 1 thực thể.
 • Liên kết chéo giữa các mạng xã hội (Link): Có rất nhiều các mạng xã hội có các liên kết (link) trỏ tới mạng xã hội hoặc Website khác trong phần giới thiệu hoặc nội dung của nó.
  Điều gì sẽ xảy ra nếu các mạng xã hội này được tạo ra có cùng liên kết đến 1 thương hiệu ( Ví dụ: Sunhouse chẳng hạn). Khi đó chúng ta có 1 khái niệm Social Entity.

=> Như vậy: Social Entity có thể hiểu đơn giản là 1 tập hợp mạng xã hội (và có thể cả Web hay Blog 2.0) được tạo ra có liên kết chéo và cùng định vị đến 1 thương hiệu hay Website cụ thể.

Network

 

2.Tác dụng của Social Entity với Website

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Google luôn xếp Thegioididong.com lên vị trí số 1( trừ những trang được quảng cáo) khi bạn tìm bất kỳ mẫu điện thoại nào trên Google chưa?

Câu trả lời ở đây là Google làm đủ mọi nghiên cứu để cố gắng mô tả thế giới thực giống nhất vào trong Cơ sở dữ liệu của họ. Và thực tế ngoài đời Thế Giới Di động với hàng ngàn cửa hàng (tương ứng với hàng ngàn địa điệm trên google map), biển hiệu bao phủ khắp mọi nơi (nhắc đến khắp nơi trên internet với ảnh, thương hiệu…) nhiều nhất Việt Nam.

Với mỗi lời nhắc hoặc link đến, điều này giống như 1 tín hiệu (Signal) để Google biết đến thì hiển nhiên Google đưa họ lên vị trí Top 1 tại Việt Nam. Điều này nghĩa là trong định nghĩa của Google, trang website thegioididong.com  rất tin cậy (độ tin tưởng Trust cao) .

Và nếu bạn có 1 website đang chạy, điều gì bạn có thể làm để Google tin cậy Website của bạn hơn? 

=> Đơn giản, bạn hãy làm như Thế Giới Di Động đang làm :))

Tất nhiên, bạn là cá nhân, hay doanh nghiệp thì hầu hết không có đủ nguồn lực (con người, tiền bạc) để làm như Thế giới di động. Và cách đơn giản hơn bạn có thể làm là sử dụng Social Entity

Sử dụng Social Entity giúp bạn tạo ra 1 hệ thống các mạng xã hội liên kết với nhau và định vị gắn liền với thương hiệu Doanh nghiệp (hay Website) của bạn giúp Google nâng cao độ tin cậy (Trust) với Website của bạn.

=> Như vậy tác dụng của Social Entity là:

 • Giúp tăng độ tin cậy (Trust) của Website của bạn với Google
 • Tránh bị phạt bởi thuật toán Google Update (thường diễn ra vài lần trong năm) hơn
 • Ngoài ra, vì các mạng xã hội, và blog 2.0 này có liên kết trỏ về Website của bạn, nên đây có thể coi là nguồn Backlink tiềm năng.

Social Entity

 

3.Tiêu chí tuyển chọn các mạng xã hội và Blog 2.0

Các tiêu chí nào bạn cần có khi xây dựng Social Entity?

Có 2 tiêu chí bạn cần quan tâm khi xây dựng Soical Entity là : 1.Số lượng ; 2. Chất lượng các mạng xã hội và Blog 2.0 ; 3. Có backlink và index được không?

Số lương bao nhiêu là đủ?

Trên internet có rất nhiều bài chia sẻ, 100, 200, 500 thậm chí cả 1000 mạng xã hội để làm Social Entity… Và bạn phân vân không biết phải theo trường phái nào cho đúng. Việc xây dựng càng nhiều social  càng làm bạn mệt mỏi

Theo Hải An JSC nếu bạn chọn lựa tốt bạn chỉ cần xây dựng khoảng 50 – 60 mạng xã hội và blog 2.0 tốt là đủ.

Chất lượng các mạng xã hội và blog 2.0

Làm sao để biết được các mạng xã hội và blog 2.0 nào chất lượng (uy tín). Điều này khá khó với bạn nếu bạn mới hoặc không chuyên trong lĩnh vực này.

Có 1 số chỉ số đo lường là DR, PA, TF, CF thường được sử dụng để đánh giá ở đây. Bạn cần chọn các Blog hoặc mạng xã họi nào có các chỉ số này cao. Search trên internet bạn cũng có thể dễ dàng tìm dc các chỉ số này của các blog hay mạng xã hội cụ thể.

Có backlink và index được không?

Khi xây dựng Social Entity bạn cần chọn các mạng xã hội và blog có thể index (nghĩa là nạp vào cơ sở dữ liệu của google) và có backlink để liên kết đến website của bạn hay ko

Lệnh kiểm tra cú pháp index như sau “site://link-can-kiem-tra

Ví dụ: site:https://www.facebook.com/tuidep01. Nếu không có kết quả trả về là chưa được Google index).

Còn lại backlink trong các Social Network hoặc Blog 2.0 thì bạn phải đăng ký và tạo thử mới chắc chắn.

Kinh nghiệm hay là học các bạn đã làm trước trên internet rồi.

 

4.Các bước thực hiện

 

Chuẩn bị Ảnh và thông tin

Để làm Social Entity tốt bạn cần chuẩn bị thông tin trùng khớp trên tất cả các mạng xã hội và Blog 2.0.

Nhớ là cần đồng nhất thông tin trên toàn bộ hệ thống (nghĩa là đừng có trang A ghi địa chỉ 1 chỗ, trang B khi chỗ khác… dẫn đến google ko hiểu thông tin nào là đúng).

Các thông tin cần chuẩn bị trước gồm

 • 1 bộ ảnh (logo, banner, và 1 vài ảnh giời thiệu sản phẩm, dịch vụ…của bạn) và được GeoTag vị trí trùng địa điểm khai báo trên Website của bạn
 • Tên hiển thị tài khoản (Fisrt name, Last name, Fullname)
 • Ngày sinh, giới tính.
 • Địa chỉ
 • Điện thoại
 • Email (tốt hơn hết là dùng email tên miền) chuẩn bị ít nhất 2 email đề phòng bị hỏng hoặc ban nick
 • Mô tả ngắn (Bio): Mô tả cho sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn (đưa thêm từ khóa mong muốn là tốt. Chú ý rất nhiều mạng xã hội chỉ cho phép tối đa 120 ký tự.
 • Hastags: Ví dụ #tuixachnu #tuixachhanghieu…
 • Website của bạn

Nhắc lại 1 lần nữa là các thông tin này cần thống nhất trên tất cả các trang để tránh Google không biết hiểu thế nào cho đúng khi 1 thương hiệu hai ba thông tin khác nhau.

Xây dựng Hồ sơ tài khoản (Account Profile) 

Sau khi có thông tin bên trên tiến hành đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cho từng trang mạng xã hội và Blog 2.0

Liên kết chéo các mạng xã hội và Blog 2.0

Sau khi tạo xong các mạng xã hội và blog 2.0 ở bước trên thì quay lại khai báo tất cả các mạng xã hội và blog với nhau nhiều nhất có thể. Việc này giống như tạo ra 1 mạng nhện liên kết vững chắc giữa các trang để tạo thành 1 thực thể (Entity)

Khai báo Schema cho Website

Sau khi xây dựng xong Social Entity thì bạn cần bổ xung các mạng xã hội và Blog 2.0 này vào chính Website của bạn. Bằng cách sử dụng các plugin tạo Schema như Schema Pro, hoặc tự tạo bằng tay theo chuẩn Google. Sau đó gán vào Website. Điều này giúp Google xác thực các mạng xã hội và Blog 2.0 nằm trong cùng hệ sinh thái Website của bạn.

 

Tiến hành Index Social Entity

Bước cuối cùng bạn cần làm là Index cho toàn bộ Social Entity mà bạn vừa tạo.

Chú ý nếu bạn không index được các social và blog vừa tạo vào Cơ sở dữ liệu của Google thì việc bạn tạo ra có rất ít hiệu quả (gần như bằng không)

Có 1 số cách để index Social Entity bạn có thể sử dụng:

 • Tạo ra 1 trang con trong Website của bạn và đưa tất cả đường link mạng xã hội và blog bạn vừa tạo thành vào trong nó. Rồi  bạn khai báo trang con này với Google Search Console
 • Tạo ra 1 trang Blog ví dụ Blogspot của bạn rồi đưa vào Google Search Console tương tự như bước trên
 • Dùng các công cụ Indexer chuyên nghiệp như Eliteindexer, InstantIndexer… để index (tất nhiên là mất phí)
 • Quảng cáo trang con ở bước 1 hoặc 2 hoặc 1 trang Landing page với các link mạng xã hội và Blog bên trong

Bạn có thể kết hợp cả 4 cách trên đây để được index nhanh hơn.

Google Index

=================================>>Kết luận<=======================================

Việc làm Social Entity đòi hỏi phải kiên trì và đúng cách. Làm được thì việc kết hợp cùng nội dung và backlink website của bạn lên top là hoàn toàn khả thi. Tát nhiên, bạn cần khá nhiều công sức và sự tỉ mỉ để làm công việc khá nhàm chán này.

 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tham khảo thêm Dịch Vụ Entity của Hải An JSC. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Entity với hơn 300 Social & Blog 2.0 chất lượng cao.

 

Cuối cùng Hải An JSC chia sẻ 1 CaseStudyHải An JSC đã thực hiện khá thành công để bạn tham khảo. Casestudy chứa gần 60 mạng xã hội và Blog 2.0 đã được chúng tôi lọc và lựa chọn kỹ lưỡng. Chúc các bạn kiên trì và thành công.

CaseStudy

5.Casestudy mẫu cho việc thiết lập Social Entiy

CaseStudy mẫu này là một Project mà Hải An JSC đã thực hiện cho khách hàng. Website đích là một trang chuyên cung cấp về túi xách thời trang.

https://www.facebook.com/tuidep01

https://twitter.com/@tuidep_net

https://www.instagram.com/tuidep01/

https://www.udemy.com/user/tui-dep/

https://www.pinterest.com/tuidep_net/

https://tuidep.medium.com/

https://github.com/tuidep

https://gitlab.com/tuidep

https://fliphtml5.com/homepage/rrwuf

https://500px.com/tuidep

https://stackoverflow.com/users/15060697

https://dribbble.com/tuidep

https://about.me/tuidep

https://www.behance.net/tuidep

https://angel.co/u/tuidep

https://speakerdeck.com/tuidep

https://www.nairaland.com/tuidep

http://profiles.delphiforums.com/tuidep

https://www.flickr.com/tuidep/

https://flipboard.com/@tuidep

https://foursquare.com/tuidep_net

https://www.webwiki.com/tuidep.net

http://www.webestools.com/profile-341074.html

https://tuidep01.tumblr.com/

https://www.indiegogo.com/individuals/25775837/

https://www.kickstarter.com/profile/tuidep

https://www.last.fm/user/tuidep

https://orcid.org/0000-0003-1585-1134

https://www.quora.com/tuidep

https://www.skillshare.com/user/tuidep

https://soundcloud.com/tuidep

https://www.reddit.com/user/tuidep

https://www.instapaper.com/p/tuidep

https://www.fanfiction.net/~tuidep

https://www.diigo.com/user/tuidep

https://hubpages.com/@tuidep

https://mix.com/tuidep

https://www.ted.com/profiles/25859432

https://issuu.com/tuidep

https://www.houzz.com/user/tuidep

https://www.patreon.com/tuidep

https://www.wattpad.com/user/tuidep01

https://www.pearltrees.com/tuidep

https://www.linkedin.com/in/tuidep/

https://www.mixcloud.com/tuidep/

https://trello.com/tuidep

https://myspace.com/tuidep

https://vimeo.com/tuidep

https://disqus.com/by/tuidep/

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top